Dịch vụ thi công hệ thống PCCC

Hệ thống PCCC là một trong các hệ thống bảo đảm an toàn hàng đầu của một toàn nhà. Đây là hệ thống với tính bắt buộc phải triển khai lúc hoàn thiện công trình. Vây nên chủ đầu tư phải hợp tác với nhà thiết kế, lắp đặt, thi công hệ thống PCCC chất lượng uy tín để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Là một người đang cư ngụ, làm việc hay là chủ dự án công trình thì bạn cũng cần nắm bắt những thông tin sơ bộ về hệ thống sở hữu tính an toàn về tài sản và tính mạng con người này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn mọi vấn đề thiết thưc đến việc lắp đặt thi công PCCC hiện nay.


Trước tiên ta cần hiểu hệ thống PCCC là gì ?

Thi công PCCC là nhằm đảm bảo an toàn cho một công trình về điều kiện đảm bảo ngăn ngừa, cảnh báo khi có nguy cơ và thực hành cứu chữa khi có hỏa hoạn. Hệ thống phòng cháy mang tác dụng trong việc ngăn chặn khi hỏa hoạn mới bắt đầu, hoặc giảm thiểu tối đa tác hại từ những sự cố vê cháy nổ gây ra. Hệ thống sẽ cảnh báo khi nguồn nhiệt bắt đầu, cảnh báo tự động cho người trực, tự động chữa cháy trong phạm vi được cài đặt. Phát tín hiệu báo động và kết nối mọi phương tiện chữa cháy để dập tắt đám cháy hiêu quả nhất.

 

Nguyên lý làm cho việc chung khi thi công PCCC

– Những vật dụng phòng cháy và chữa cháy được lắp đặt tại tất cả các vị trí của công trình phù hợp với thiết kế PCCC đã được phê duyệt. Khi đám cháy bắt đầu, toàn bộ các thiết bị đầu vào bao gồm các cảm ứng nhiệt, cảm ứng khói và các chuông báo động bằng tay được kích hoạt. Chuyển thông báo định vị khu vực có cháy về hệ thống tủ báo cháy điều khiển trung tâm. Người trực với nhiệm vụ rà soát thực tiễn, thông tin bằng loa và hệ thống thoát hiểm hoạt động. Hệ thống cũng có thể được kích hoạt chữa cháy tự động khi đạt tới mức nhiệt hoặc khói đến ngưỡng tự động đã được kích hoạt. Nếu việc chữa cháy tại chỗ không thể thực hiện được thì ngươi có nhiệm vụ sẽ báo cháy cho nhóm chữa cháy chuyên nghiệp – 114. Kết hợp với những công cụ chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy. Nguồn điện chính cho công trình có thể bị ngắt 1 phần khu vực cháy hoặc toàn bộ để đảm bảo việc chống cháy, chữa cháy và thoát nạn an toàn hơn.

Việc thi công PCCC có tác dụng gì cho công trình ?

– Nguy cơ xảy ra sự cố cháy có thể đến bất cứa lúc nào, có thể là đám cháy nhỏ nhưng cũng có thể phát sinh thành đám cháy lớn. Nó xảy ra ở bất cứa đâu dù công trình đó lớn hay nhỏ, hiện đại hay giản đơn, cao ốc hay nhà dân, nhà máy hay công trình công cộng, phương tiện giao thông hay chở hàng. Việc lắp đặt hệ thống PCCC là điều cấp thiết giúp chúng ta chủ động phòng bị, cảnh báo xử lý đám cháy nhanh nhất lúc đám cháy mới khởi đầu. Việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống cũng chỉ diễn ra định kỳ mà không phải hệ thống được hoạt động ngay sau khi lắp đặt xong (thường lúc diễn tập chữa cháy). Một hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ đi suốt cùng công trình xây dựng và được kiểm tra, đánh giá địng kỳ, có thể được lắp đặt thêm hoặc thay thế là chủ yếu. Hệ thống hoạt động dựa trên nền tảng tự động, không yêu cầu nhóm thường trực như những hệ thống khác. Chính vì hệ thống hiện đại, tự động, chủ động kích hoạt , báo đông nên nó giúp chúng ta yên tâm hơn khi làm việc, sản xuất kinh doanh mà có một hệ thống kiểm soát an toàn mọi lúc với cháy.

 

Hệ thống PCCC nào là tốt nhất bây giờ ?

– Mỗi một công trình với những đặc điểm riêng về diện tích xây dựng, về thiết kế, công năng sử dụng, về con người sinh sống hoặc làm việc tại đó. Trang trang bị khác nhau nên để lắp đặt 1 hệ thống thích hợp thì đơn vị thiết kế sẽ nghiên cứu thực tiễn để lên phương án và được các cơ quan chức năng kiểm định PCCC đánh giá. Mỗi hệ thống có 1 điểm mạnh, điểm yếu khác nhau nhưng phải đảm bảo những nguyên tắc chung về tính an toàn trong thiết kế và thi công sử dụng, bảo trì. Từ việc hệ thống cảnh báo cháy sớm, ngăn chặn kịp thời khi mới phát sinh, đủ sức chữa cháy khi lửa bùng phát. Nếu bạn đang cần một bản thiết kế PCCC tốt nhất thì chúng tôi – PCCC Thái Dương sẽ có chuyên gia để để thực hiện theo đúng yêu cầu quý khách đảm bảo đúng chuẩn an toàn PCCC quy định hiện nay.

Quy trình thi công hệ thống PCCC 2021

1. Yêu cầu chính trong thi công PCCC

– Hệ hống phòng cháy chữa cháy được thực hiện trên tinh thần chủ động trong công tác phòng cháy và chữa cháy. Không những là bắt buộc khi thiết kế xây dựng công trình mà chính yếu là chủ động đảm bảo an toàn cho tính mạng, con người, tài sản và đảm bảo quá trình liên tục, sống, làm việc, sản xuất kinh doanh của con người trong công trình đó.

– Để hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động hiệu quả thì mọi thiết bị trong từng hệ thống nhỏ phải đươc lắp đặt, liên kết chặt chẽ với nhau thành một mối liên mạch. Từ các thiết bị dầu vào như đầu báo khói, đầu báo nhiệt tới các hệ thông thông báo bằng chuông, loa và các thiết bị báo cháy bằng tay. Nó được liên kết với các hệ thống chữa cháy tự động, cắt nguồn điện, thông báo tới người trực và di chuyển thiết bị và con người. Không phải lúc nào hệ thống cũng hoạt động tốt vì hệ thống PCCC không thực hiện thường xuyên ngoài thời gian diễn tập định kỳ cho công trình. Vì vậy cần có một hệ thống tốt, bảo trì thường xuyên để đảm bảo ngăn chặn phát sinh hỏa hoạn.

– Vì lý do này mà khi thiết kế, thi công hệ thống phòng cháy và chữa cháy cần tuân thủ chặt chẽ những tiêu chuẩn khoa học phòng cháy chữa cháy được quy định trong lĩnh vực an toàn phòng cháy. Dù đơn vị nào thiết kế lắp đặt chi phí đầu tư cao hay thấp thì chủ đầu tư luôn cần một hệ thống đáp ứng tốt được việc bảo báo và chữa cháy hiệu quả khi có tình huống cháy phát sinh. Bài viết này nói tới 1 thứ tự thiết lập, xây dựng, thi công PCCC chuẩn mực và tránh các sai trái thường xảy ra. Bài viết của chúng tôi nhắc nhiều tới quy trình mà 1 chủ đầu tư đang muốn xây dụng cho mình một hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, tiên tiến hiện nay.

 

2. Nắm rõ thông số kỹ thuật khi thi công PCCC

– Khi nhận 1 công trình ngoài mặt PCCC thì chủ đầu cơ phải phân phối cho nhà thiết kế mọi ngoại hình can dự giữa xây dựng và phòng cháy chữa cháy. Đưa ra những bắt buộc về hê thống và việc liên quan đến công năng sử dụng của công trình nhu yếu kế. Những thông báo sai lạch sẽ cho ra các kiểu dáng không phù hợp và giá thầu cho Dự án sẽ không đung sẽ dẫn tới các bất lợi khi đưa Dự án vào nghiệm thu và sử dụng, vận hành.
– Để cho ra các thông số công nghệ về ngoài mặt thi công hệ thống PCCC thích hợp thì chủ đầu cơ phải biết thông tin về tòa nhà và mục đích dùng của Dự án hiện hữu. Các thông báo căn bản cho Dự án ấy là: mẫu công trình, số tầng (tầng hầm và lầu), tổng diện tích xây dựng và diện tích sử dụng, chiều cao mẫu mã, thông tin về kiểu dáng của tầng hầm và những dự án phụ trợ như vậy. 1 số công trình liên quan quanh đó như (phòng nồi hơi, những Công trình can dự đến chất lỏng dễ cháy/dễ cháy trạm bơm nước …). Phải được kể và vun đắp trong mối tương quan có dự án chính và có sự hỗ trợ trong công tác chữa cháy giả dụ xảy ra.


3. Nắm chắc thông tin công trình khi thi công PCCC

– Dựa trên thông báo của chủ đầu cơ và các kiến trúc sư xây dụng công trình, chủ đầu tư đưa ra những đề nghị cho 1 hệ thống chữa cháy. Chẳng hạn như loại hệ thống chữa cháy nào (ví dụ: hệ thống chữa cháy vách tường, chữa cháy khí trong khu vực nào, hệ thống chữa cháy bọt …). Tuy nhiên, mật độ ngoại hình và nơi quan khi mà lắp đặt, những nhãn hiệu trang bị sẽ được tiêu dùng, và cuối cùng các tiêu chuẩn khoa học phòng cháy chữa cháy cần được ứng dụng cho công trình.

– Các thông báo chi tiết về từng trang bị kỹ thuật được các kiến trúc sư đưa ra càng chi tiết càng tốt. Điều ấy sẽ giải quyết được buộc phải công nghệ như áp lực nước trong hệ thống chữa cháy cần tối thiểu, tốc độ phun nước trong hệ thống phun nước tự động hay sức chịu chứa của những máy bơm PCCC lúc hoạt động hết công suất. Giữa nhà thiết kế, lắp đặt, nhà thầu cùng hợp nhất để đảm bảo lắp đúng, đủ và chất lượng cho đồ vật công trình.


4. Giá thầu khi thi công PCCC

– 1 nhà thầu thi công phòng cháy chữa cháy khi nhận dự án sẽ được giao trọn gói về phòng cháy chữa cháy. Nhưng để đảm đương thi công thì họ không thể thi công gần như mà chia nhỏ ra thành các gói thầu nhỏ hơn cho các công ty khác. Ví dụ như : Hệ thống chữa cháy nước, hệ thống cảnh báo nhiệt hoặc khói, hệ thống an ninh camera nhìn vào, hệ thống bơm nước … Được mỗi một tổ chức gánh vác. Điều này sẽ tác động tới giá thầu cho phần nhiều công trình của bạn.

– Lúc một ngoài mặt PCCC hoàn chỉnh thì việc tìm nhà thầu mang năng lực đích thực và uy tín cúng ko dễ dàng, bạn cần chọn lựa duyệt thực tế việc họ đang làm các dự án thành công. Điều này cũng đảm bảo tốt hơn cho bạn khi trong công đoạn thi công hệ thống PCCC nảy sinh phổ quát nhân tố khoa học, an toàn, phận sự có công trình. Điều này cộng tạo điều kiện cho bạn lặng tâm hơn khi giao công việc và an toàn cho vun đắp.

– Sự hài hòa giữa nhà thiết kế PCCC và chủ đầu tư kết hợp với nhà thi công vun đắp cần hợp nhất trên mọi phương diện. Bổn phận pháp lý, chất lượng trang bị thi công, bên tham dự giám sát thực hiện và an toàn trong giai đoạn làm việc. Nhân tố quan yếu là duy trì bảo hành, bảo trì cho đồ vật nhất là lúc thiết bị PCCC chẳng hề được tiêu dùng thường xuyên mà mang thể là rất lâu mới xảy ra sự cố để vận hành. Mọi vấn đề đều được triển khai trên ký hợp đồng văn bản và bổn phận pháp lý giữa các bên tham gia.


5. Lưu ý trong thiết kế và thi công PCCC

– Trong thực tiễn ngành thiết kế thi công hệ thống PCCC nói chung. Nhà thầu phòng cháy chữa cháy luôn mang các mẫu mã chuẩn mực đáp ứng nhu cầu cho từng dòng Dự án để khi thẩm duyệt kiểu dáng cho cơ quan chức năng được tiện dụng nhất, đúng bắt buộc của luật. Các kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm của công ty PCCC sẽ bám sát yêu cầu của chủ đầu cơ để sở hữu mẫu mã thích hợp và tiết kiệm nhất.

– Để kiểm tra chi tiết các hồ dơ dự thầu, đại diện kỹ thuật của chủ công trình nên coi xét chăm chút các bản vẽ và tính toán mẫu mã về tính chuẩn xác công nghệ PCCC và những vấn đề can dự và tuân thủ những tham số khoa học đã hợp nhất. Chỉ sau lúc đại diện của chủ đầu tư Công trình và dịch vụ và các công ty bảo hiểm đã bằng lòng những bản vẽ và tính toán thì họ mới xin thẩm thông qua bản ngoài mặt cho cơ quan PCCC địa phương thẩm duyệt theo quy trình.

– Phần đông những thi công phòng cháy chữa cháy không với khả năng tham số khoa học của một số thiết kế chuyên biệt, chẳng hạn như bảo vệ tuabin, máy phát, trang bị lưu trữ điện, xử lý chất lỏng, chất dễ cháy và bể cất dung dịch LPG. Những đồ vật mang các đặc tính, đề xuất lúc lắp đặt. Trong những trường hợp tương tự, bên bề ngoài PCCC nên được những tổ chức phân phối thông tin và tương trợ trong ngoại hình, thi công. Việc kiểm tra giám sát cũng cần những nhà sản xuất vật dụng này giám sát và hỗ trợ trong công đoạn tích hợp vào hệ thống chữa cháy cả Dự án.

 

6. Cài đặt các hệ thống khi thi công PCCC

– Chỉ sau lúc bản kiểu dáng được những doanh nghiệp tham gia hợp nhất và đươc cơ quan PCCC địa phương xác nhận đã thẩm duyệt y cho thi công thì việc cài đặt hệ thống mới khởi đầu. Việc cơ quan quản lý xác nhạn như vậy sẽ ko khiến cho việc thay đổi trong ngoại hình dẫn đến ko khớp trong thi công những hệ thống. Trật tự làm cho việc an toàn phòng cháy chữa cháy nên được vận dụng cao trong công đoạn lắp đặt. Bao gồm an toàn lắp đặt và giám sát đúng phương pháp về cắt và hàn. Đại diện chủ công trình/chủ đầu cơ nên thực hành rà soát tiến độ định kỳ để kiểm tra các vấn đề phát sinh không đáp ứng và thực hành công việc tốt.


7. Kiểm tra giám sát khi thi công PCCC

– Việc tìm hiểu hệ thống phòng cháy chữa cháy sau lúc lắp đặt được thực hành bởi các chuyên gia PCCC của cơ quan chức năng. Nhận định dựa trên bản mẫu mã đã được thẩm duyệt PCCC trước đó để đảm bảo bề ngoài và thi công trùng khớp. Những bước tiến hàng chạy thử nghiệm từng hệ thống đơn lẻ trên tổng hệ thống PCCC. Các chuyên gia của những cơ quan chức năng với trách nhiệm đảm bảo từ chất lượng, thông số khoa học của từng nguyên liệu, khoa học tới lắp ráp sẽ khôn có sự đổi thay trong kiểu dáng trước ấy.

– Việc tìm hiểu còn được đi kèm cộng mang những nhà sản xuất vật dụng, các công ty bảo hiểm cho Dự án. Việc vận hành chạy thử giống như hoạt động thật sự của hệ thống trong công việc báo cháy và chữa cháy. Trang bị được vận hành tối đa và trong phổ quát thời gian khách nhau cho nhiều cảnh huống đặc biệt mà mang thể trong thực tiễn sẽ xảy ra tình huống. Việc Nhận định về sứ chịu chuyển vận của vật dụng độ an toàn và các tính năng cảm biến, cơ động của trang bị chữa cháy để chắc chắn vật dụng được lắp đặt đúng chiếc, đúng quy trình, đúng chất lượng.

8. Rà soát toàn bộ hệ thống sau khi thi công PCCC

– 1 sự thật là các hệ thống phòng cháy và hệ thống chữa cháy không thể được kiểm tra thực tại lúc có cháy nổ mà chỉ được kiểm tra Phân tích qua tham số kỹ thuât. Toàn bộ những bước kiểm tra chỉ mang tính tin cậy và sở hữu khả năng hoạt động thấp cao hay thấp cho một hệ thống trước lúc đưa nó vò vận hành. Các thí nghiệm thực tại cho hệ thống nhằm tìm hiểu khả năng giận dữ sở hữu tính điểm hình, từng cụm, phòng ban để cho phép đưa vào hoạt động thực tiễn.

– Đối có các hệ thống chữa cháy liên quan đến nước, thì đấy là những bài tìm hiểu thí điểm xả nước, rà soát phần nhiều các van kích hoạt và rà soát tất cả những báo động can dự khả năng phun áp lực nước trong dừng cao nhất. Đối với cá hệ thống chữa cháy bằng khí, hoặc bọt, thì việc rà soát là vận hành hoàn chỉnh và phun thủ nghiệp tự động hoặc được ích hoạt cho các hệ thống chữa cháy bằng carbon dioxide và những chất khiến cho sạch môi trường

– Đối mang các hệ thống thông khí, thoát khí hút gí, hút khói cần được kiểm tra có tính năng hút và thổi tự động đảm bảo khiến sạch, thoáng cho mọi khu vực có thể sở hữu cháy gây khói, nhiệt và làm cho cản trở thoát nạn và chữa cháy.

9. Cơ quan PCCC kiểm định việc thi công PCCC

– Phần đông những cơ quan coi xét phải được thông tin về ngày thử nghiệm để họ với thể cử đại diện đến chứng kiến ​​thử nghiệm. Việc kiểm tra nhận định hệ thống phải do những chuyên gia của cơ quan PCCC kiểm nghiệm cụ thể, tìm hiểu chi tiết hoạt động và công nhận cho tùng bộ phận dự án.

– Trước lúc tiến hành kiểm tra, tìm hiểu chi tiết hệ thống PCCC thực tế. Những bí quyết và kết quả thí điểm thực tại cần được xem xét có sự chứng kiến của các bên liên quan ​​để đảm bảo rằng nhà thầu lắp đặt đúng mọi tiêu chuẩn và ký hợp đồng. Trong thời kỳ rà soát thì ngoài việc lập biên bản kiểm nghiệm thì thường được thu thanh, ghi hình lại để làm cơ sở tài liệu cho việc đanh giá sau này. Việc Nhận định được tiến hành lần lượt theo quy trình định sẵn. Trong khoảng phần cứng tới phần mền quản lý của toàn hệ thống, trong khoảng các cảm biến, độ nhạy đến các dấu hiệu báo động báo cháy, việc máy móc tự động kích hoạt … Các nguyên tố trên nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động rẻ nhất lúc sư cố cháy có thể xảy ra.

 

Quý khách có nhu cầu thiết kế thẩm duyệt và thi công PCCC vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ PCCC THÁI DƯƠNG

Hotline: 0899.181.158
Email: dichvupcccthaiduong@gmail.com
Địa chỉ: 991 Hương Lộ 2 – P. Bình Trị Đông A – Q. Bình Tân – TP. Hồ Chí Minh
Web: www.pcccthaiduong.com

0899.181.158
Chat zalo