Nhiều chung cư mini đã khẩn cấp lắp đặt thiết bị truyền tin báo cháy

Vụ cháy chung cư mini nghiêm trọng xảy ra tại Hà Nội đã khiến nhiều người, đặc biệt là chủ các căn hộ cho thuê tại những thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM gấp rút trang bị thêm các phương án PCCC, trong đó việc lắp đặt thiết bị truyền tin báo cháy được nhiều hộ chung cư áp dụng ngay lúc bấy giờ.

Nhiều chủ nhà trọ, chung cư mini gấp rút hoàn thiện các phương án PCCC

Những ngày qua, không chỉ người dân Hà Nội mà tất cả chúng ta đã trải qua những câu chuyện, chứng kiến sự việc đau lòng sau cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội. Vụ cháy chung cư mini này là một tiếng chuông cảnh tỉnh đối với mỗi người – mỗi gia đình trong việc cẩn trọng và lưu ý đến việc phòng cháy, chữa cháy.

Đa số vụ cháy nhà gây thiệt hại nghiêm trọng hầu hết xảy ra vào ban đêm khi đó mọi người trong nhà đang ngủ say. Đối với các nhà trọ cao tầng, nhà ở nhiều căn hộ lại nằm sâu trong ngõ ngách thì việc ứng cứu khi có hỏa hoạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế mọi người không phát hiện đám cháy kịp thời và dẫn tới những trường hợp đáng tiếc.

Sau vụ cháy chung cư mini nghiêm trọng xảy ra vào đêm ngày 12/9 tại Hà Nội, nhiều chủ nhà cho thuê CCMN đã trang bị thêm nhiều phương án trong công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cùng với đó, nhiều chủ trọ cũng đã tiến hành gỡ bỏ những thanh sắt bên ngoài cửa sổ và thay vào đó là các loại dây chắn chuyên dụng nhằm đảm bảo an toàn trong cuộc sống thường ngày của người thuê. Không chỉ vậy, nhiều chủ nhà còn trang bị cả thang dây để phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy ra.

Đối với các chủ căn hộ cho thuê ở TP.HCM, những người càng gần hơn với địa điểm xảy ra vụ hoả hoạn thương tâm, việc trang bị thêm các thiết bị PCCC cũng như biện pháp thoát hiểm càng được tiến hành khẩn trương.

Hiện nay, Nhà nước ta đã và đang yêu cầu bắt buộc phải lắp đặt thiết bị truyền tin báo cháy ở các công trình như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu chung cư, khu vui chơi giải trí, các công xưởng, nhà máy, các toà cao ốc… Trường hợp không lắp đặt thiết bị cảnh báo cháy sớm, thiết bị cảnh báo cháy thông minh, công trình sẽ không được phép hoạt động.

Sự cần thiết của việc lắp đặt thiết bị truyền tin báo cháy cho chưng cư hiện nay

Các thiết bị báo cháy hiện nay với chi phí tương đối thấp, lắp đặt đơn giản nhanh chóng có thể giúp các gia đình dễ dàng trang bị, phát hiện sớm nguồn gây cháy & chủ động xử lý khi có rủi ro.

An toàn là lý do chính là để bảo đảm an toàn cho tổ ấm của bạn. Báo cháy sớm sẽ cảnh báo cho bạn biết thời gian ngọn lửa bùng cháy, giúp bạn tìm ra nguồn gốc đám cháy. Do đó, bạn sẽ có thêm thời gian để kiểm soát đám cháy trước khi ngọn lửa lan rộng.

Việc lắp đặt các thiết bị báo cháy, báo khói hay chuẩn bị sẵn các thiết bị PCCC trong nhà còn giúp gia đình chủ động ứng phó với các rủi ro xảy ra, chứ không nên quá trông chờ vào hệ thống PCCC được lắp đặt chung cho toàn bộ căn hộ, khu chung cư… vì thực tế hệ thống phục vụ cho toàn bộ khu vực nên đối với nhiều tình huống khẩn cấp sẽ rất khó để xử lý cụ thể các trường hợp riêng biệt. Nhất là đối với các nhà ở thiết kế nhiều tầng, không gian kín, không có nhiều lối thoát hiểm, ở những vị trí ngõ hẻm, ngóc ngách khó tiếp cận…

Lợi ích tuyệt nhất là thoải mái về tinh thần. Hiểu biết về hỏa hoạn là sự bảo vệ an toàn cho chính ngôi nhà của bạn những lúc bạn đi làm hoặc khi xa nhà. Những lúc cần thiết thì chính sự có mặt của các thiết bị này được coi là “phao cứu cánh” trong các tình huống rủi ro mà thời gian chỉ tính bằng giây mà chúng ta hoàn toàn có thể chủ động & phòng tránh.

0899.181.158
Chat zalo